• VƯƠN RA THẾ GIỚI -THẮP SÁNG TƯƠNG LAI
  • VƯƠN RA THẾ GIỚI -THẮP SÁNG TƯƠNG LAI

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC NHẬT BẢN

16:48 - 27/06/2017 duhocbaoloc

Giải đáp thắc mắc xoay quanh Du học Nhật Bản


Có vô vàn những thắc mắc xoay quanh vấn đề du học nhật bản Sau đây Bảo Lộc xin chia sẻ và giải đáp những thắc mắc thường gặp khi bắt đầu định hướng tham gia chương trình du học. Nếu như bạn còn thắc mắc nào chưa được giải đáp thì hãy Liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn du học Nhật Bản Bảo Lộc để nhận được giải đáp cụ thể và nhanh nhất nhé.

Những câu hỏi thường gặp:

1.      Du học Nhật Bản là gì và có những loại hình nào?

2.      Bao nhiêu tuổi thì đủ điều kiện du học Nhật Bản?

3.      Du học Nhật Bản tuyển sinh mấy kỳ mỗi năm?

4.      Cần có bằng cấp gì để được du học?

5.      Sức khoẻ không thật tốt có du học Nhật được không?

6.      Tôi cần hoàn thiện hồ sơ của mình bao lâu trước khi sang Nhật?

7.      Chi phí du học Nhật Bản hết bao nhiêu

8.      Thời gian du học kéo dài bao lâu?

9.       Du học sinh đi làm thêm như thế nào?

10.     Tôi đã đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản và đã về nước, nay muốn du học có được không?

Bảo Lộc xin giải đáp cho các bạn ngay dưới đây:

1. Du học Nhật Bản là gì và có những loại hình nào?
      Nói một cách dễ hiểu và rõ ràng nhất thì du học Nhật Bản là hình thức nhập cảnh vào Nhật Bản và theo học một chương trình đào tạo ngắn hạn hoặc dài hạn nào đó thuộc hệ thống giáo dục được thừa nhận của Nhật Bản. Du học Nhật Bản có 4 loại hình là du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản, du học tự túc, du học theo kiểu trao đổi sinh viên và du học ngắn hạn. Trong 4 loại hình này thì loại hình phổ biến nhất hiện nay và các cơ sở đào tạo du học Nhật Bản tại Việt Nam thực hiện qua việc nhận hồ sơ và đào tạo là loại hình du học tự túc, hay còn gọi là du học vừa học vừa làm. Đây là loại hình du học phù hợp với mọi đối tượng thanh niên Việt Nam hiện nay.

2. Bao nhiêu tuổi thì đủ điều kiện du học Nhật Bản?
      Độ tuổi phù hợp đề đi du học Nhật Bản là từ 18-28, đã tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học và tốt nghiệp cấp học cuối cùng không quá 5 năm tại thời điểm đăng kí. 

3. Du học Nhật Bản tuyển sinh mấy kỳ mỗi năm?
       Mỗi năm, các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản nhận học sinh nhập học theo 4 kỳ là tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Học sinh có nhu cầu du học Nhật Bản nên lên kế hoạch trước xem thời điểm nào sẽ lên đường là phù hợp đối với bản thân và gia đình. Do còn thời gian học tiếng Nhật và làm các thủ tục ở Việt Nam, nên học sinh cần đăng ký và bắt đầu học tại các cơ sở đào tạo ở Việt Nam trước thời điểm mình dự định đi khoảng 6 tháng hoặc hơn. Chẳng hạn, để đi vào kỳ tháng 4 năm 2018 thì học sinh nên đăng ký học vào khoảng từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2017.

4. Cần có bằng cấp gì để được du học?
      Bằng cấp tối thiểu theo bậc học ở Việt Nam mà bạn cần có là bằng THPT (nếu có bằng cao đẳng, đại học thì càng thuân lợi). Ngoài ra, bạn cần có bằng tiếng Nhật sơ cấp (tối thiểu là N5). Riêng chứng chỉ này, khi học tại Bảo Lộc học viên sẽ được đào tạo để đáp ứng được yêu cầu tiếng Nhật tương đương N4 (cao hơn N5) – có nghĩa là sau khi học từ 5 đến 6 tháng ở Bảo Lộc, học viên sẽ có đủ trình độ tiếng Nhật để có thể du học.

5. Sức khoẻ không thật tốt có du học Nhật được không?
     Du học khác biệt hoàn toàn với xuất khẩu lao động. Người Nhật không tuyển du học sinh sang làm lao động tay chân, mà tuyển dụng và đào tạo đội ngũ trí thức. Do đó không có bất cứ yêu cầu nào về sức khoẻ của học sinh, trừ khi bị nhiễm những bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm. Những bệnh không được phép xuất khẩu lao động như viêm phổi, viêm gan B đều không bị giới hạn đối với du học Nhật Bản, người mắc những bệnh như vậy vẫn có thể du học như bình thường. Nói cách khác, du học Nhật Bản không hề đòi hỏi học sinh phải có sức khoẻ tốt. Nhưng nếu các bạn đã có ý định đi du học Nhật Bản thì nên chuẩn bị sức khỏe thật tốt để có thể dễ dàng thích nghi với môi trường sống và học tập nghiêm túc và khẩn trương tại Nhật.

6. Tôi cần hoàn thiện hồ sơ của mình bao lâu trước khi sang Nhật?
    Các bạn phải hoàn thiện hồ sơ tại việt Nam ít nhất 6 tháng trước kì nhập học của trường Nhật. Tất cả mọi hồ sơ thủ tục liên quan đến quá trình du học các bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn cụ thể khi đến đăng kí tham gia chương trình du học tại Bảo Lộc. Trong trường hợp hồ sơ của bạn có vướng mắc và cần xin cấp lại hoặc xác nhận lại thì hãy liên hệ với Bảo Lộc sớm nhất để được hướng dẫn hoàn thiện.

7. Chi phí du học Nhật Bản hết bao nhiêu
      Hiện nay, mức thu mà Bảo Lộc thực hiện cho học sinh muốn du học Nhật Bản là từ 210 đến 220 triệu đồng. Con số này có sự dao động do phụ thuộc vào trường Nhật ngữ và thành phố mà học sinh theo học khi tới Nhật Bản. Số tiền nêu trên bao gồm toàn bộ chi phí ở Việt Nam (gồm phí dịch thuật công chứng hồ sơ, chứng thực bằng cấp Bộ giáo dục, phí chuyển phát hồ sơ sang Nhật , lệ phí thi chứng chỉ tiếng Nhật, phí liên hệ trường Nhật và xin tư cách lưu trú (COE) lệ phí xin Visa, vé máy bay, ) và phí nộp tại Nhật Bản (phí tuyển sinh, phí nhập học, học phí một năm, chi phí sử dụng tài liệu và cơ sở vật chất tại Nhật Bản, kí túc xá 6 tháng,..)

8. Thời gian du học kéo dài bao lâu?
– Thời gian học tại Việt Nam trước khi đi du học theo chương trình đào tạo chung kéo dài 6 tháng (đôi khi ngắn hơn nếu học viên có năng lực tiếng Nhật tốt).
– Thời gian du học cơ bản kéo dài từ 1 năm 3 tháng cho tới dưới 2 năm. Đây là thời gian du học sinh học tại trường Nhật ngữ. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Nhật ngữ, du học sinh có thể thi vào các trường đại học, cao đẳng hoặc các trường trung cấp nghề tại Nhật Bản để học tiếp. Khi đó du học sinh sẽ được chuyển sang VISA mới để tiếp tục học. Đối với du học sinh đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam thì sau khi học xong thời gian đào tạo Nhật ngữ có thể xin chuyển sang VISA kĩ sư để làm việc tại Nhật. Hiện nay tại Việt Nam, Công ty tư vấn du học nhật bản Bảo Lộc tại Nam Định là một trong số rất ít công ty du học Nhật Bản tiếp tục đồng hành với du học sinh và trực tiếp hướng dẫn, tư vấn chi tiết để học viên có điều kiện thuận lợi nhất trong việc chuyển đổi VISA này.

9. Du học sinh đi làm thêm như thế nào?
      Theo qui định hiện hành tại Nhật Bản, du học sinh học tập tại quốc gia này có quyền đi làm ngoài giờ học với thời lượng tối đa là 28h/tuần (tức khoảng 4 giờ mỗi ngày). Việc làm thêm này thông thường được du học sinh tìm kiếm bằng cách nhờ trực tiếp trường Nhật ngữ mình đang học giới thiệu hoặc qua chia sẻ thông tin của bạn bè đi trước hay thậm chí thông qua môi giới. Tuy nhiên với những hình thức này học sinh thường ít khi tìm thấy công việc phù hợp sớm, đôi khi rất lâu mới có việc làm. Trong khi đó, một số ít trung tâm tổ chức đào tạo du học ở Việt Nam hiện nay có liên kết trực tiếp với các tập đoàn và doanh nghiệp lớn ở Nhật. Đó là những nơi có nguồn việc làm nhiều, đa dạng và bảo đảm quyền lợi cho học sinh khi được giới thiệu. Do đó nếu đi theo chương trình đào tạo của các trung tâm này thì du học sinh khi bắt đầu làm việc ở Nhật Bản sẽ bảo đảm có việc làm thêm sớm, đáp ứng được nhu cầu và cân bằng được việc học tập của mình. Trung tâm tư vấn du học Bảo Lộc là một trong số rất ít trung tâm du học tại Việt Nam có thể bảo đảm 100% việc làm thêm cho du học sinh. Tất cả du học sinh của Bảo Lộc sau khi sang Nhật đều có việc làm thêm ngay trong tháng đầu tiên khi sang Nhật.

10. Tôi đã đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản và đã về nước, nay muốn du học có được không?
     Trường hợp của bạn vẫn có thể đi du học được nhưng cơ hội  lựa chọn trường tiếng không cao bởi số lượng trường Nhật ngữ tiếp nhận du học sinh đã từng sang Nhật lao động quay trở lại học tập không nhiều.

Qua những thông tin trên, Công ty tư vấn du học Nhật Bản Bảo Lộc hi vọng các bạn sẽ có những hiểu biết cơ bản về du học Nhật Bản để đưa ra được định hướng chính xác cho bản thân.

CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO CUNG ỨNG NHÂN LỰC BẢO LỘC
TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN BẢO LỘC

Địa chỉ : Số 6 Đường Giải Phóng (Tòa nhà 4 tầng, cạnh sở Điện Lực) – Thành phố Nam Định
Tel : 02283.526.315 - Hotlinne : 0988.929.439 - 0911.148.068 
Email :baoloc.asia@gmail.com -  Website : duhocbaoloc.vn

Các trường liên kết

Hotline: 0911.148.068
Hỗ trợ tư vấn